Apple ?

Apple

 

“ Apple Macintosh “ หากจะพูดถึงว่าการใช้งานและราคาของเครื่อง Apple กับแบรนอืน ๆ แล้ววันนี้ Admin ว่ามาแลกเปลี่ยนประสบการณ์การใช้งานกันดีกว่าครับ ว่าท่านไหนความเห็นว่าอย่างไร

อันนี้เป็นความเห็นของ Admin นะครับ จากที่ Admin เคยใช้งานและซ่อมเริ่มต้นมาจากคอมพิวเตอร์หลากหายแบรนมาก่อนที่จะใช้ Apple ทาง Admin คิดว่าในส่วนของคอมพิวเตอร์แบรนอื่น ๆ นั้นก็จะมีเครื่องรุ่นที่ราคาถูกจนถึงบ่างรุ่นที่มี Options ให้ใช้งานเยอะคุณภาพดี ราคามาแรงกว่า Apple ก็มี แต่ก็ยังติดปัญหาตอนการใช้งานที่ว่าเครื่องเหล่านั้น มีแค่ตัว Hardware มาซึ่งระบบปฏิบัติการนั้นต้องซื้อเพิ่มเติ่มเอาอีกเพื่อจะสามารถใช้งานเครื่องได้ตามต้องการ และในส่วนของ โปรแกรมที่ใช้งานก็มีมากหลากหลายให้เลือกใช้ ที่ Admin ใช้งานมาจะเกิดปัญหาในเครื่องบางรุ่นที่เวลาระบบปฏิบัติการเกิดเสีย หรือติดใวรัส ก็จะต้องทำการติดตั้งระบบปฏิบัติการใหม่และหลังจากที่ติดตั้งระบบปฏิบัติการเสร็จสิ้นเรียบร้อยแล้ว Driver เพื่อที่จะมาติดตั้งให้ ระบบปฏิบัติการและฮาดแวร์ใช้งานเข้ากันได้นั้นก็หายากพอสมควร แต่หากเปรียบเทียบในรุ่น portable computer models ในเครื่องคอมพิวเตอร์แบรนอื่นกับ Apple ในสเปคเครื่องที่ใกล้เคียงกันราคาจะถูกกว่า Apple การต่อประกัน การเข้าที่ศูนย์บริการก็ราคาถูกกว่า Apple และในเรื่องของวัสดุที่นำมาใช้เป็นตัวเครื่อง Admin ใช้งานมาระยะ 3 – 4 ก็เปราะบางแตกหักง่ายส่วนใหญ่จะเจอในส่วนของบานพับจอ
ในส่วนของ Apple ในเรื่องของราคาเริ่มต้นก็มาราคาที่สูงพอควร แต่เราซื้อเครื่องมาทุกเครื่องจะมี OS ติดมาด้วยทุกเครื่องพร้อมกับ Application พื้นฐานมาให้ด้วยโดย OS นี้สามารถลบและติดตั้งใหม่กี่ครั้งก็ได้ใช้งานไม่มีวันหมดอายุหรือจนกว่าเครื่องนั้นจะไม่สามรถอับเดท OS ตัวล่าสุดได้แล้ว ในส่วนของ Application ที่เราจะนำมาติดตั้งใส่ใน OS ของเรา ทาง Admin คิดว่าปลอดภัยกว่า มีการขายผ่าน App Store โดย App ทั้งหลายนั้นถูกคัดกลองจาก Apple มาแล้ว ทำให้ Admin มั่นใจได้ว่าติดตั้งแล้วจะไม่ทำให้ OS ของเราเกิดปัญหาภายหลัง หากตัว OS เกิดความเสียหายเนื่องจาก Hardware ตัวเก็บข้อมูลเสียต้องเปลี่ยนใหม่การติดตั้ง OS และ Application ก็ไม่ใช้เรื่องยาก มีฟังก์ชั่น Recovery โมหดที่สามารถดึง OS จาก Apple มาติดตั้ง ใหม่ได้เลยและพอเราติดตั้งเสร็จเราก็สามารถใช้ Apple ID ของเราโหลด Application จาก App Store ที่เราเคยใช้มาติดตั้งใหม่ได้เลย หากเปรียบเทียบในรุ่น portable computer models ในเครื่องคอมพิวเตอร์แบรนอื่นกับ Apple เครื่อง Apple ในสเปคใกล้เคียงกันจะราคาสูงกว่า การต่อประกัน การเข้าศูนย์บริการก็ราคาสูงกว่า สวนในเรื่องของวัสดุที่นำมาทำตัวเครื่อง ก็ทนทานแตกหักยากบางเครื่อง 10 กว่าปีแล้วตัวเครื่องยังดูสภาพดีอยู่เลย

นี้เป็นความเห็นที่แตกต่างของ Admin ในเครื่องคอมพิวเตอร์แบรนอื่น ๆ กับ Apple นะครับ มีอีกหลายเรื่องหากจะเปรียบเทียบกันอีกและแค่นี้ก็ยาวไปหน้ากระดาษแล้วครับ ท่านไหนมีความเห็นที่แตกต่างกันอย่าไรมาเล่าสู้กันฟังได้นนะครับผม ขอบคุณครับ ^^

 

apple Macintosh

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

Line
Messenger